Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Bổ sung dinh dưỡng bằng Ăn lá cây Chùm Ngây

Bổ sung dinh dưỡng bằng Ăn lá cây Chùm Ngây

Chùm Ngây được biết đến và dùng nhiều hơn ngàn năm ở các nước có nền văn minh cổ như Hy Lạp, Ý, Ấn Độ. “Cây thần diệu” – Moringa, tức cây Chùm Ngây có ý nghĩa trong việc chống suy dinh dưỡng tại các khu vực đói nghèo. Chùm Ngây không chỉ là thực phẩm mà còn là dược liệu. Theo Lương y Nguyễn Công Đức – giảng viên Khoa Y học cổ truyền (ĐH Y Dược TPHCM):
Bổ sung dinh dưỡng bằng Ăn lá cây Chùm Ngây


Cây giống và rau Chùm Ngây có bán tại Trại giống cây trồng Tân Chánh Hiệp, số 107/41, Tân Chánh Hiệp 35, P.Tân Chánh Hiệp, Q12. TPHCM. ĐT: 0866.720.204 - TVKT: 0976.693.907. Lưu ý phụ nữ trong thời kỳ mang thai không dùng được.

Thời gian qua, trên nhiều phương tiện thông tin cũng đã cho biết ăn rau Chùm Ngây không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có thể giúp giảm mỡ trong máu, giảm cholesterol, ổn định huyết áp... Do có nhiều công dụng nên rau Chùm Ngây hiện đang được bán với giá rất cao từ 100.000đ – 150.000đ/kg mà vẫn không đủ nguồn cung.

Theo các nghiên cứu khoa học của nước ngoài, trong lá và hoa Chùm Ngây còn tươi chứa một lượng Vitamin C cao gấp 7 lần lượng Vitamin C có trong quả cam; gấp 4 lần lượng Vitamin A có trong cà rốt; gấp 4 lần lượng canxi và 2 lần lượng protein của sữa; hơn 3 lần lượng potassium của chuối…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét